Trung Tâm Thương Mại

Trung Tâm Thương Mại Lớn Nhất Việt Nam

Là Một trung tâm mua sắm thương mại Uy Tín

  • Vietnam Airlines
Previous Next

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại UNIONSQUARE

     Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về điện ảnh, điện tử hay kim chi mà còn nổi bật về một thứ thuốc có khả năng duy trì sự sống, chữa được bách bệnh, đã & đang được cả thế giới tin dùng. Đó là Nhân Sâm hay còn gọi là "Rễ của Sự Sống". Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công dụng của phương thuốc kì diệu này. Theo sách cổ, vào khoảng năm 48 đến 33 trước Công nguyên, nhân sâm đã được đề cập đến như một loại thuốc bổ và có khả năng chữa bệnh. Tại Hàn Quốc, dưới triều đại Goguryeo (từ năm 37 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên) nhân sâm được khẳng định là dược liệu truyền thống đặc biệt quan trọng. Ở phương Tây, khoảng thế kỷ XVI, vua Louis của Pháp là người đầu tiên tin dùng nhân sâm như một loại thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Nhân sâm Hàn Quốc

      Theo Hiệp hội sâm Hàn Quốc, đến thế kỷ XII, người Hàn mới bắt đầu thuần hóa và trồng nhân sâm trong vườn. Có 3 nơi trồng nhiều sâm Cao Ly, đó là Geumsam (Nam Hàn), Gaeseong (thành phố kỹ nghệ hỗn hợp Nam-Bắc Hàn) và Ganghwa (Bắc Hàn), tất cả đều nằm gần vĩ tuyến 38 và là vùng sinh thái tốt nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, duy nhất Geumsan được tôn vinh là thủ phủ sâm Cao Ly - hàng năm lượng sâm sản xuất tại đây chiếm 80% tổng sản lượng nhân sâm của cả 2 miền Nam Bắc Hàn. Thành phố Geumsan hiện là trung tâm sản xuất, phân phối nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc.

Thành phố Geumsan hiện là trung tâm sản xuất nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc

      Sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Hàn ngày 19 - 22/12 tại tầng B2 TTTM UNIONSQUARE Việt Nam với chủ đề "Rễ của sự sống" là nơi các bạn sẽ được thưởng thức miễn phí nhiều món ăn được làm từ Nhân sâm Hàn Quốc và tìm hiểu về các sản phẩm được làm từ nhân sâm. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa như võ truyền thống, múa nghệ thuật, yoga…Sẽ có 1.000 phần quà là sản phẩm chăm sóc sức khỏe có xuất xứ từ Hàn Quốc cho khách hàng đến dự lễ khai mạc và tham quan triển lãm.

Chương trình diễn ra từ 19/12 - 22/12/2013tại tầng B2 TTTM UNIONSQUARE

JoomShaper
Trung Tâm Thương Mại Trung Tâm Thương Mại Trung Tâm Thương Mại Trung Tâm Thương Mại

Khu thương mại nằm ngay trung tâm Thành Phố Hồ CHí Minh

Unionsquare là trung tâm thương mại sầm uất nhất