Trang sức & Đồng hồ
07.09.22

Bộ sưu tập “Vườn Địa đàng” của Bulgari  

Chào mng đến vi vương quc ca nhng điu diu k. Bulgari m ca đón mi mi người đến khám phá mt chân tri mi siêu l thường. Mt nơi có sc sáng to vô biên ca nhng ngh nhân s hu trình độ vượt bc cùng vi s ra mt ca “Vườn Địa Đàng” - B sưu tp Trang sc và Đồng h cao cp mi nht đến t thương hiu Bulgari.  

Vi hơn 140 kit tác ngh thut, đây là ln đầu tiên trong lch s Bulgari xut hin mt b sưu tp s hu hơn 30 tác phm dành riêng cho viên ngc lc bo rc r. Có th nói s tôn vinh nét đẹp tuyt diu này là dành cho nim đam mê có t lâu đời ca nhà Maison vi các loi đá quý tinh xo. Đồng thi, th hin nim t hào khi có mt s k quan phi thường nht ca thiên nhiên tng được đưa ra ánh sáng, tượng trưng cho v đẹp nguy nga vĩnh hng. 

Vi b sưu tp ln này, thiên nhiên được din gii qua các tác phm theo mt cách chân thc nht. C th là mang đến mt vùng đất vô tn ca trí tưởng tượng, nơi mà ch có s tinh thông ca con người và kh năng cm th giá tr thm m ca Bulgari mi có th khiến nhng tác phm ngh thut này thc s thăng hoa. 

Mnh Emerald Glory chính là mt minh chng hoàn ho cho s độc nht này. Đây là mt tác phm trang sc cao cp có kết cu tái to t cht liu ren mm mi chưa tng có trước đó. Được thiết kế vi kh năng biến đổi, món trang sc tuyt đẹp này có th được đeo như mt chiếc vòng c, mt vương min, và thm chí mi người cũng có th din vi kiu vòng choker có th tháo ri tùy ý. V b cc, chiếc vòng đặc bit lp lánh vi  11 viên ngc lc bo Colombia hình qu lê và được bao quanh bi mt lot các viên kim cương vi tng hơn 220 carat. Các th kim hoàn đã phi mt hơn 3000 gi để hoàn thành trn vn mt tác phm tuyt m này.  

Đúng như tên gi “Vườn Địa đàng”, đây là mt b sưu tp gi lên mt vũ tr ngon mc, nơi mà s hùng vĩ ca m thiên nhiên được bc l qua nhng hình thc ngh thut hiếm có và lng ly nht. Đồng thi, đáp ng được nhng sáng to tinh vi nht ca con người thông qua cuc trao đổi liên tc v các giá tr ngh thut gia nhng người th đầy đam mê.  

Trong khi v tráng l ca Rome không ngng truyn cm hng và gây kinh ngc vi các tác phm ngh thut ca nhng người th kim hoàn, thì biểu tượng Serpenti huyn thoi li tr thành hình nh thu nh ca ch đề biến đổi cc k sáng to. Vn đã mang hình tượng ca s quyn lc đầy táo bo, nay li còn được ta sáng theo cách vô cùng quyến rũ thông qua nhng hình dáng un lượn và kết cu cha đựng nhiu xúc cm đặc bit.  Kế tha ý tưởng v s biến hóa trước đó ca vòng cổ Serpenti Spinel Embrace, được chế tác t viên kim cương hng hình git nước 25,70 carat đến t Tajikistan, xung quanh được bao bc bi vàng hng và kim cương.  Trong khi đó, Serpenti Ocean Treasure, hình dng hai con rn hp nht to thành mt chiếc vòng c bng bch kim và kim cương vô cùng sáng giá, đặc bit có kiu dáng chuyn động xon nhm c định viên sapphire Sri Lanka 61,30 carat vng chc. 

SẮC MÀU ĐUA NỞ  

Bulgari là bc thy đá quý chm đến tầm đỉnh cao mới với cuộc thử nghiệm các màu sắc phong phú trong b sưu tp mi ln này. Kết hp các màu sc đặc trưng theo tng cp đôi táo bo nhưng vn vô cùng thanh lch chưa tng có. Tưởng chng như thiên nhiên được đánh thc sau mt gic ng dài trong mùa đông lnh lo, mt đóa hoa xinh đẹp n r xut hin  trên chiếc vòng c ca Flowers of Eden. Đây là mt trong nhng điu kì diu to nên s phong phú ca b sưu tp.

Và đặc bit hơn hết, s sáng to ni bt này góp phn tôn lên v đẹp n tính, duyên dáng nhưng không kém phn năng động thông qua các hình dng un lượn uyn chuyn cùng vi s kết hp ăn ý ca các sc thái rc r. Ngoài ra, vic không đối xng có ch ý gia nhng bông hoa này còn làm ni bt đặc tính t nhiên ca thiên nhiên và mt s loi đá quý bao quanh ba bông hoa xà c n tượng được làm bng kim cương như đá tourmalines, đá hoa cương, thch anh tím và ngc lc bo. Chiếc vòng cn ti 1.500 gi để hoàn thành, cùng vi đó chính là k thut tinh xo do chính tay các th kim hoàn gii thc hin.  

BẢN CHẤT HOA LỆ   

Nhng viên đá quý phi thường chính là những món quà quý hiếm và siêu phàm nhất mà thiên nhiên ban tặng. Bt ngun t tn sâu trong cùng ca Trái đất, gi đây được Bulgari tôn vinh bng s kết hp độc đáo gia k thut th công và trí tưởng tượng vượt tri. Bàn tay điêu luyn ca nhng người th kim hoàn đã biến nhng ý tưởng tuyt vi như kết hp gia thiết kế và cách tiếp cn kiến trúc tr thành s tht. Kết qu là to nên các tác phm có hình dng rc r, mang đến s hài hòa độc đáo gia s tinh tế, va vn và linh hot.  

Mt trong nhng biu tượng đin hình ca Bulgari t nhng năm 60 là ngc lc bo. Có th nói đây là mt nhân vt ch cht trong mu thiết kế vòng c Tribute to Paris nhân k nim đánh du mi quan h ngh thut gn kết gia hai thành ph lãng mn nht thế gii, Rome và Paris. Để nhng viên đá sáng lp lánh như nhng đêm Paris đầy quyến rũ, quá trình to ra tác phm này cn đến 2.000 gi làm th công để hoàn thành. Vic đặt viên ngc lc bo Colombia hình bu dc 35,53 carat tuyt đẹp vào chính gia nhng viên ngc lc bo và kim cương tinh xo đã vô tình gi lên mt hình bóng thon th ca tòa tháp Eiffel huyn thoi. Nh vic cân bng gia chuyn động và trng lượng k lưỡng, các ngh nhân ca Bulgari đã thành công trong vic to ra mt chiếc vòng c hết sc hài hòa.  Mc dù đề cao v đẹp kiêu sa độc nht ca đá quý, nhưng chiếc vòng vn đảm bo mang li cm giác mm mi, nh nhàng, va vn theo cách hoàn ho nht. 

Vi ý tưởng thiết kế độc l, chiếc vòng c Mediterranean Reverie là mt trong nhng sáng to quý giá nht tng được nhà trang sc La Mã hin thc hóa. Biu trưng cho v đẹp ráng l ca M Thiên nhiên là viên sapphire Sri Lanka được ct t 107,15 carat, vi màu xanh lam đậm trong sut đã thc s giúp chiếc vòng c thu hút được mi ánh nhìn xung quanh. Không ch vy, màu xanh lam ca viên đá này còn làm gi lên màu sc ca hang động Blue Grotto trên b bin ca đảo Capri. Bên cnh vic toát lên v sang trng vượt thi gian, chiếc vòng c còn th hin quá trình chế tác cc k tinh xo khi kết hp bch kim, đá sappire ct hình bánh mì baguette ca Pháp, cùng vi mt lot đa dng các đường ct kim cương vô cùng tinh tế.

NHỮNG TUYỆT TÁC SÔI NỔI  

Sc sáng to không có đim dng ca Bulgari được đưa vào nhng kiu cách mi đầy n tượng trong mt lot các tác phm nhm truyn ti thông đip táo bo v s xa hoa và năng động.  Emerald Venus là mt ví d v v đẹp tinh tế, thanh lch. Chiếc vòng c này mang trên mình mt thiết kế độc đáo và được ly cm hng t mt loi dương x Địa Trung Hi, có tên tiếng Ý là Capelvenere, dch nghĩa là Tóc ca thn V n - V n thn sc đẹp ca Hy Lp. Nhng nhánh ht ngc lc bo và kim cương độc nht mc xung quanh mt viên ngc lc bo hình bát giác 20 carat ca Colombia đã gây kinh ngc không ch vi màu sc độc đáo mà còn vi s cân bng tinh xo. Bt k ai khi chiêm ngưỡng cũng phi b n tượng bi nét đẹp n tính duyên dáng, độc đáo ca chiếc vòng c này. S sáng to tuyt đẹp này chính là mt phn ca b sn phm bao gm mt chiếc đồng h cao cp ni bt vi nhng viên ngc lc bo rc sáng kết hp vi nhng viên kim cương ct lát siêu tinh vi. Để có được s hin din ca siêu phm đồng h này, cn đến năm v ngh nhân khác nhau tri qua 900 gi để chế tác. Bên cnh đó, chiếc đồng h còn gây chú ý vi mt s được làm bng vàng trng và được ph thêm mt lp đá tourmaline xanh bc hà để to thêm đim nhn đặc bit, khiến không mt ai có th ri đi sau ln đầu va chm ánh mt.